Backlink là gì? Cách đi backlink hiệu quả trong Seo

Tìm hiểu về backlink là gì

Không thể phủ nhận vai trò của backlink trong xếp hạng từ khóa khi làm Seo. Nó có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ sau Content. Chính vì vậy khi tìm hiểu backlink là gì bạn sẽ được khám phá nhiều kiến thức thú vị. Hôm nay Hocwordpress.xyz chia sẽ một bài viết về backlink.

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết được trỏ từ website khác về website của bạn. Qua đây Google sẽ hiểu hơn về chủ đề website đang nói về điều gì. Backlink sẽ bao gồm Dofollow và Nofollow cả hai đều được dùng để Google đánh giá website.

Tìm hiểu về backlink là gì

Khi trang web càng nhận nhiều backlink chất lượng cơ hội lên top sẽ tăng lên. Tuy nhiên nếu nhận liên kết xấu nguy cơ bị phạt rất lớn. Một thuật toán chuyên dùng để phạt backlink xấu đó là Google Penguin.

Cách đi backlink hiệu quả

Hầu như ai làm Seo cũng mong muốn từ khóa lên top Google. Bên cạnh những công việc Seo Onpage thì Offpage cũng không được bỏ qua. Offpage tác động lớn đến thứ hạng đó là đi backlink.

Website nhận lượng lớn backlink có độ trust cao sẽ tăng trưởng traffic và sức mạnh đáng kể. Hãy áp dụng những cách xây dựng liên kết hiệu quả sau:

1. Đi vào các website có độ trust cao

Độ tin cậy là những trang web thẩm quyền có sức mạnh lớn bao gồm traffic, content, backlink và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Hãy thử so sánh một ví dụ thế này 1 backlink từ Vnexpress và 1 link từ trang blog mới lập ra thì cái nào mạnh hơn. Đương nhiên Vnexpress sẽ là backlink Google đánh giá cao hơn.

2. Đi vào website có liên quan chủ đề

Sự liên quan cũng sẽ được đánh giá tốt. Những năm về trước các Seoer thường xây dựng liên kết bằng cách lập ra các blog tổng hợp, tin tức vv… rồi trỏ backlink về site chính. Tuy nhiên hiện nay Google đã không còn đánh giá cao về điều này nữa.

3. Backlink có lượng truy cập cao

Cũng rất tốt khi xây dựng liên kết. Tuy nhiên truy cập cao cũng cần phải liên quan về chủ đề sẽ rất tốt.

4. Nên đặt trong nội dung bài viết

Đặt backlink ở trong nội dung bài viết sẽ an toàn nhất. Nếu đặt ở menu, sidebar, footer quá nhiều sẽ bị dính sitewide Google sẽ kìm hãm và không cho lên vị trí cao.

5. Đặt từ các site Gov, Edu

Các website này về chính phủ và giáo dục sẽ rất tốt cho website của bạn. Độ trust cũng sẽ tăng lên nếu nhận nhiều link từ dạng này.

Lời kết: Bài viết backlink là gì Hocwordpress.xyz đã giới thiệu đến bạn khái niệm cũng như cách xây dựng liên kết hiệu quả. Hãy tham khảo và áp dụng ngay sau khi đọc xong để dự án Seo đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *