Bảo mật website WordPress an toàn

Bảo mật website Wordpress an toàn

WordPress là mã nguồn mở được rất nhiều Hacker dòm ngó. Nếu bạn không thực hiện các biện pháp bảo mật sẽ trở thành miếng mồi ngon cho chúng. Để tránh những mất mát đáng tiếc thì bạn nên thực hiện các biện pháp bảo mật WordPress. Hãy cùng Hocwordpress.xyz tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này.

Phương pháp bảo mật website WordPress

Những phương pháp này chỉ làm giảm thiểu rủi ro, sẽ chẳng có cách nào an toàn 100% cả. Bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào chúng.

Bảo mật website WordPress an toàn

1. Đổi đường dẫn đăng nhập

Thông thường đường dẫn đăng nhập sẽ là http://domain.com/wp-admin bạn sẽ phải thay đổi đi để không ai biết đường dẫn này. Một plugin hỗ trợ thay đổi link vào admin đó là WPS Hide Login.

2. Đặt tên đăng nhập và mật khẩu khó nhớ

Biện pháp tiếp theo đó là bạn cần thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quá phổ biến như admin, pass là 123456 những kiểu thế này có người vẫn gặp phải. Để không bị rủi ro bạn nên thay đổi thành tên và pass khó nhớ hơn.

3. Giấu đi một số thư mục

Trong một bài viết về bảo mật WordPress mình có nói cách giấu đi các thư mục như /wp-content/plugins/ và /wp-content/themes/

4. Không dùng Theme, Plugin lậu

Các Theme, Plugin được chia sẻ miễn phí có nguy cơ chèn mã độc khá cao. Nếu bạn cho rằng dùng Theme miễn phí là tiết kiệm thì đây là một suy nghĩ sai lầm. Bỏ ra một chút tiền mua Theme sẽ được nhiều lợi ích hơn.

5. Backup dữ liệu thường xuyên

Sẽ như thế nào nếu một ngày đẹp trời website của bạn mất hết dữ liệu. Để tránh điều này cách tốt nhất bạn nên backup và sao lưu dữ liệu thường xuyên hàng tuần. Và nên upload lên Drive hoặc Dropbox không nên để trên máy tính.

6. Cập nhật Theme, Plugin phiên bản mới

Khi có bản mới cập nhật bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nhưng trước khi cập nhật nên backup trước để tránh trường hợp Theme hoặc Plugin không tương thích với mã nguồn.

7. Sử dùng Plugin bảo mật

Một vài plugin được sử dụng để bảo mật tốt như Wordfence Security, IThemes… Chúng có các tính năng quét mã độc, virus ẩn trong Theme.

Kết luận: Bài viết này chia sẻ một số cách giúp bảo vệ blog WordPress an toàn và hiệu quả. Bạn hãy thử áp dụng ngay hôm nay để website trở nên an toàn hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *