Các ngôn ngữ lập trình phổ biến

ngon-ngu-lap-trinh

Hiện nay công nghệ lập trình ngày càng phát triển nở rộ. Trong khi đó mỗi năm lại xuất hiện thêm nhiều ngôn ngữ lập trình. Đứng giữa ma trận đó khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn khi lựa. Để giúp bạn dễ dàng hơn hãy tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình phổ biến dưới đây.

Nên chọn ngôn ngữ lập trình để học?

Một ngôn ngữ để trở nên phổ biến sẽ có nhiều yếu tố. Nhưng sẽ một số ưu điểm khiến cho nó trở nên nổi bật như dễ học, cú pháp đơn giản dễ hiểu và có nhiều ứng dụng.

ngon-ngu-lap-trinh

1. Ngôn ngữ Javascript

Không còn phải nghi ngờ gì nữa JavaScipt chính là ngôn ngữ để bắt đầu học lập trình. Trong lập trình web nó được dùng để thiết kế Frontend. Với cú pháp linh hoạt và tùy biến cao JavaScript đang chiếm vị trí ngôi vương trên bảng xếp hạng.

2. Ngôn ngữ Python

Một ngôn ngữ đứng thứ hai chắc chắn đó là Python. Với cú pháp đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ Python đã được đông đảo lập trình viên trên thế giới đón nhận.

3. Ngôn ngữ Java

Bạn cũng không nên bỏ qua Java bởi nó được sử dụng rất nhiều trong việc lập trình ứng dụng dành cho Android. Trải qua hàng chục năm tồn tại và phát triển Java vẫn luôn giữ được vị trí cao trên bảng xếp hạng.

4. Ngôn ngữ PHP

Chắc chắn bạn sẽ yêu thích ngôn ngữ này mà thôi. PHP có ứng dụng rất cao trong lập trình web, đặc biệt nó được dùng để phát triển ra nhiều Framework nổi tiếng như Codeigniter, Laravel, Cakephp… Và CMS như WordPress, Joomla…

5. Ngôn ngữ Ruby

Ruby được phát triển bởi Yukihiro Matz Matsumoto vào năm 1995. Đây cũng là ngôn ngữ lập trình không thể bỏ qua.

Trên đây là 5 ngôn ngữ lập trình mà mình muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bạn sẽ đưa ra quyết định để theo đuổi một ngôn ngữ để kiếm việc làm trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *