Các tiêu chí của Google để xếp hạng một website

Yếu tố xếp hạng của Google

Google đang trở nên thông minh với hàng loạt thuật toán được cập nhật mới liên tục. Mục đích cuối cùng đó chính là hướng tới người dùng. Để từ khóa hay website được xếp hạng tốt hơn hãy tham khảo ngay các tiêu chí đánh giá website chuẩn Seo sau đây.

Các tiêu chí của Google để xếp hạng một website bao gồm những gì?

Yếu tố xếp hạng của Google

Ai cũng mong muốn từ khóa được xếp hạng cao trên Google. Nhưng để được Google tin tưởng và đánh giá cao không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên sau khi nắm rõ những tiêu chí sau bạn sẽ dễ dàng rank top từ khóa:

Nội dung phải chất lượng

Đừng chỉ viết nội dung cho mà hãy viết cho đủ. Có nghĩa là thông tin mang tới cho người đọc phải thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm. Một nội dung được gọi là chất phải đảm bảm đầy đủ, chính xác và giải đáp mọi thông tin.

Theo như những nghiên cứu của các chuyên gia thì nội dung dài khoảng 1890 từ sẽ được ưu tiên xếp hạng tốt hơn. Vì vậy khi viết nội dung cần viết nhiều hơn.

Ngoài ra cũng phải đảm bảo được unique không sao chép hay trùng lặp với bất cứ trang nào.

Tiêu đề có chứa từ khóa

Đây là tiêu chí xếp hạng quan trọng và ảnh hưởng mạnh mẽ tới vị trí. Để tối ưu nên chứa từ khóa và giới hạn ký tự là 60. Một lưu ý là không nên nhồi nhét quá nhiều keyword vào tiêu đề khiến Google nghĩ rằng bạn đang spam.

Từ khóa chứa trong các thẻ Heading (H2 – H6)

Các thẻ từ H2 tới H6 cũng là nơi lý tưởng để đặt từ khóa. Nhưng đừng quá lạm dụng, hãy nên đa dạng và bổ sung nhiều keyword liên quan.

Tuổi thọ tên miền càng lâu càng tốt

Google sẽ tin tưởng những tên miền có tuổi đời cao hơn so với các website mới ra đời. Tuy nhiên domain lâu năm cũng phải tối ưu tốt về Onpage, nội dung và backlink sẽ hiệu quả rất nhiều.

Thân thiện với điện thoại và smartphone

Nếu website của bạn chưa có phiên bản dành cho điện thoại và smartphone hãy làm ngay. Bởi lượng người dùng trên những thiết bị này chiếm tới 80%.

Backlink chất lượng

Luôn đi sau Content, Backlink cũng là yếu tố cải thiện thứ hạng hiệu quả. Nhưng để không bị Google Penguin phạt hãy nên chọn các site có độ tin cậy cao.

Tốc độ trải trang tốt

Thời gian để load xong trang web cần nhanh, càng thấp càng tốt. Bởi tốc độ sẽ ảnh hưởng tới hành vi người dùng.

Thời gian ở lại trang (Time onsite)

Hãy sử dụng Google Analytics để theo dõi time onsite của người dùng có ở lại lâu không. Nếu không nên cải thiện lại nội dung và cấu trúc website.

Trên đây Hocwordpress.xyz vừa giới thiệu các tiêu chí của Google để xếp hạng một website. Nếu bạn đang muốn nâng cao thứ hạng hãy đọc và áp dụng để cải thiện website ngày càng tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *