Học WordPress mất bao lâu để thành thạo?

wordpress

WordPress là CMS hot nhất hiện nay. Tổng số website trên toàn thế giới đứng đầu trong danh sách các mã nguồn mở. Chính vì vậy số lượng người học cũng ngày càng một nhiều hơn. Nhưng người mới thường băn khoăn không biết là học WordPress mất bao lâu để thành thạo và sử dụng được nó. Bài viết này sẽ giải đáp tường tận về câu hỏi này.

Tại sao nên học WordPress?

Công nghệ thông tin trong những năm gần đây được nhắc tới nhiều. Trong đó mảng thiết kế website có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Chính vì vậy học WordPress là một khởi đầu tốt để bắt đầu bước chân vào lập trình.

Bởi vì WordPress tương đối dễ dàng với người mới chưa có quá nhiều kiến thức nền tảng thì bắt đầu với WordPress khá phù hợp.

Đầu tiên bạn sẽ được làm quen với phần quản trị. Tại đây sẽ có các chức năng như thêm bài viết, chuyên mục, hình ảnh, thêm giao diện vv…

Tiếp theo khi đã quen rồi bạn cần phải biết cách sử dụng plugin hỗ trợ và đi sâu vào code để tùy biến Theme. Đây là bước quan trọng tuy nhiên sẽ hơi khó so với ban đầu.

Thời gian học WordPress khoảng bao lâu?

Học lập trình website WordPress sẽ mất một khoảng thời gian tương đối. Nhưng nó cũng còn phụ thuộc vào sự cố gắng của từng người. Theo như kinh nghiệm của bản thân thì đầu tiên bạn cần phải làm quen với nó trong khoảng 1 tháng. Tìm hiểu về các plugin và cách sử dụng.

Bước tiếp theo hãy nên học HTML, CSS để bổ sung kiến thức nếu bạn muốn trở thành Web Developer. Bên cạnh đó cũng nên học thêm về Javascript, jQuery và PHP.

Cái cần học nhiều nhất đó chính là HTML và CSS bởi để dựng nên mật website 2 ngôn ngữ này là yếu tố bắt buộc. Không có nó bạn sẽ không thể xây dựng nên một trang web đẹp.

Hiện nay trên internet có nhiều blog, website chia sẻ về các thủ thuật WordPress hay. Bạn nên tham khảo các blog đó để nâng cao kiến thức.

Lời kết: Đối với học lập trình WordPress để thành công cần tới sự kiên trì, tiếp theo đó là chịu khó và nỗ lực. Thời gian đầu tiên thực sự bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn nhưng hãy cứ học liên tục trong nhiều tháng. Tới một thời điểm nhất định sẽ hiểu được mọi vấn đề. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *