Thuật toán Google Hummingbird là gì?

Thuật toán Google Hummingbird

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, họ luôn muốn người dùng cảm thấy hài lòng. Chính vì thế những thuật toán được ra đời để phục vụ cho công việc mang đến trải nghiệm tốt. Một trong số đó là Google Hummingbird biểu tượng là con chim ruồi. Hãy cùng tìm hiểu xem Google Hummingbird là gì và những cách để nó ưu tiên xếp hạng website của bạn tốt hơn.

Google Hummingbird là gì?

Google Hummingbird được công bố vào ngày 26/9/2013. Đây là thuật toán có độ chính xác cao giống như số lần vỗ cánh của con chim ruồi là 70 lần/ giây. Hummingbird ra đời với mục đích hiểu được truy vấn tìm kiếm của người dùng. Từ đó trả về thông tin một cách tức thời và chính xác.

Thuật toán Google Hummingbird

Chẳng hạn khi bạn gõ truy vấn gà rán lên Google ngay lập tức sẽ được gợi ý ra các cửa hạng xung quanh. Bên cạnh đó nó cũng hiện ra thông tin dinh dưỡng cũng như các từ khóa liên quan. Tại sao Google hiểu được điều này? Hummingbird ra đời có ảnh hưởng tích cực tới Knowledge Graph. Điều này có nghĩa là các thông tin liên quan tới keyword “gà rán” kia đã được Google sắp xếp trong cơ sở dữ liệu.

Khi người dùng tìm kiếm Google sẽ phân tích xem ý định tìm kiếm của người dùng là gì từ đó họ sẽ lấy thông tin chính xác và liên quan tới truy vấn gốc.

Nếu như Google Panda phạt vào nội dung, Penguin phạt backlink xấu thì Hummingbird lại không phạt mà nó chỉ ưu tiên xếp hạng. Đặc biệt là tìm kiếm giọng nói (Voice search), tìm kiếm địa phương (Local).

Làm thế nào để được Google Hummingbird ưu tiên

Công cụ tìm kiếm Google đã trở nên thông minh thực sự. Hiện tại nó có thể hiểu được ý định tìm kiếm của người dùng thông qua truy vấn. Trước đây chúng ta thường tập trung nhiều cho từ khóa chính xác nhưng hiện tại chúng đã không còn tốt nữa. Thay vào đó nội dung cần được đa dạng, phong phú về ngữ nghĩa.

Bên cạnh đó nên tập trung hơn vào tìm kiếm địa phương. Có nghĩa là hãy đưa địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên các mạng xã hội, khai báo với Google biết rằng đây là một doanh nghiệp thực sự.

Tìm kiếm bằng giọng nói cũng sẽ được chú trọng nhiều hơn. Người dùng thường có xu hương hỏi thông tin để được hỗ trợ? Chính vì vậy nếu chúng ta giải đáp được thông tin đó sẽ mang lại nguồn traffic đáng kể.

Kết luận: Thuật toán Google Hummingbird đã thực sự thay đổi công cụ tìm kiếm từng ngày một. Với Seo nó là cuộc cách mạng mang đến sự hữu ích cho người dùng. Hiện nay Google Rankbrain là một phần của Hummingbird được ra đời để đo lường và sắp xếp lại thứ hạng thông qua hiểu hành vi người dùng. Nếu bạn bất cứ khó khăn gì cần hỗ trợ hãy đặt câu hỏi bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *