WordPress là gì? Có nên dùng WordPress để tạo blog?

Wordpress là gì? Có nên dùng Wordpress để tạo blog?

Một trong những mã nguồn mở được ưa chuộng nhất hiện nay đó là WordPress. Số lượng website chiếm đến 1/3 trên toàn thế giới. Nếu bạn là người đang muốn tìm hiểu WordPress là gì và lý do nên dùng WordPress để tạo blog hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Hocwordpress.xyz.

WordPress là gì?

WordPress được biết đến như một mã nguồn mở (Open Source Software). Được phát triển bởi Matt Mullenweg và Mike Little vào ngày 27/05/2003. Và được viết bởi ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Wordpress là gì? Có nên dùng WordPress để tạo blog?

Trước đây WordPress được ra đời với mục đích tạo blog cá nhân cho các Blogger. Tuy nhiên theo thời gian nó được nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng vượt trội. Không chỉ giới hạn trong việc tạo blog mà ngày nay còn được dùng để tạo website, landing page, website tạp chí…

Ưu điểm khi sử dụng mã nguồn WordPress

Dưới đây là những ưu điểm và lợi ích mà WordPress mang lại:

1. Tương đối dễ sử dụng

Bạn chẳng cần phải là một lập trình viên cũng có thể sử dụng được WordPress. Đây là ưu điểm tuyệt vời của các CMS. Chỉ cần kéo thả với vài nhấp chuột là có thể xây dựng nên trang blog, website nhanh chóng.

2. Kho Theme rộng lớn

Tại WordPress.org có rất nhiều Theme miễn phí được up lên mỗi ngày. Bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu giao diện yêu thích.

3. Plugin hỗ trợ nhiều

Plugin là thành phần không thể thiếu trong WordPress. Bạn sẽ dễ dàng xây dựng và phát triển blog bằng cách sử dụng các plugin hỗ trợ.

4. Cộng đồng lớn

Vì WordPress quá phổ biến nên số lượng người dùng lập trình viên trên thế giới cũng không hề nhỏ. Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc có thể lên Google tìm kiếm là sẽ nhận được giải đáp ngay lập tức.

5. Có nhiều ngôn ngữ hỗ trợ

Một lý do nữa khiến cho WordPress trở nên nổi tiếng đó chính là được hỗ trợ trên nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nhược điểm của WordPress

Bên cạnh những ưu điểm thì WordPress vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

1. Độ bảo mật

Vì là mã nguồn khá phổ biến nên khả năng bị tấn công rất lớn. Nhưng nếu áp dụng các biện pháp bảo mật tốt thì nguy cơ tấn công sẽ được giảm xuống.

2. Tốc độ xử lý

Với những trang web có dữ liệu lớn thì hiệu suất của WordPress không cao.

Kết luận: Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới bạn về WordPress là gì, những ưu và nhược điểm. Nếu bạn đang tìm hiểu về WordPress cơ bản và nâng cao đừng quên ghé thăm hocwordpress.xyz mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *